Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người có công trên địa bàn phường Bắc Cường năm 2022
Sáng ngày 11/03/2022 Đảng ủy- Hội đồng nhân dân-UBND phường Bắc Cường tổ chức chương trình hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người có công gồm hộ ông Nguyễn Hy Vọng- bệnh binh tổ 31, hộ ông Hoàng Văn Liềng, Vũ Văn Chữ tổ 27 – chất độc hóa học mỗi hộ là 20.000.000đ kinh phí được trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa phường năm 2022.

“Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” là truyền thống quý báu, vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc người có công, phường Bắc Cường luôn xác định làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm sóc người có công, gia đình chính sách là một việc làm thường xuyên, liên tục và có sự chỉ đạo xuyên suốt cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách đồng bộ mang lại hiệu quả thiết thực, thể hiện sự tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh một phần sương máu để bảo vệ quê hương, đất nước, những nghĩa cử cao đẹp phần nào đã làm ấm lòng các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, thương binh tàn nhưng không phế, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Thực hiện nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Bắc Cường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020- 2025, kế hoạch của UBND thành phố Lào Cai và của phường Bắc Cường các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã- tỉnh lỵ thành phố Lào Cai và thành lập phường Bắc Cường.

Tới dự chương trình có đồng chí Nông Thị Phượng- Phó phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố Lào Cai. Đ/c Lê Ngọc Giới - UVBCH Đảng bộ thành phố - Bí thư  Đảng Ủy - Chủ tịch HĐND , Đ/c Nguyễn Trường Sơn - Phó bí thư đảng ủy- Chủ tịch UBND phường và Lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ và các đoàn thể phường, Bí thư chi bộ Tân Lập, tổ trưởng dân phố 27, 31 các hộ gia đình người có công cùng về dự đông đủ.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người có công trên địa bàn phường Bắc Cường là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là việc làm thiết thực của chính quyền địa phương nhằm tri ân gia đình chính sách. Đồng thời, cũng là sự động viên khích lệ gia đình, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã- tỉnh lỵ thành phố Lào Cai và thành lập phường Bắc Cường (01/09/19922-01/09/2022).

Bùi Thị Thành