Hội nghị sơ kết công tác chính quyền 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2022, Ủy ban nhân dân phường Bắc Cường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chính quyền 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Giới - Ủy viên BCH đảng bộ thành phố - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường. Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND phường đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022. Năm 2022 là năm đầu Ủy ban nhân phường được giao tự chủ về ngân sách, đồng thời cũng là năm diễn ra nhiều chỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập phường (01/9/1992- 01/9/2022). Bên cạnh những yếu tố thuận lợi, việc triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm cũng gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, song UBND phường đã chủ động cụ thể hoá triển khai thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của UBND thành phố và chủ trương, Nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND phường, phối hợp với MTTQ, các ban ngành đoàn thể của địa phương xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, An ninh – quân sự và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.

Để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022. Ngay từ đầu năm, UBND phường đã ban hành Quyết định giao kế hoạch phát triển KTXH, dự toán ngân sách năm 2022 và một số giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH và dự toán NSNN năm 2022; xây dựng và tổ chức thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm với quan điểm chỉ đạo quyết liệt đảm bảo hoàn thành ở mức cao các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động thi đua tới các Ban, ngành, đoàn thể, chi bộ, tổ dân phố, xác định rõ nhiệm vụ của từng tháng, từng quý để tập trung chỉ đạo, điều hành, có trọng tâm, trọng điểm, sát thực tiễn, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc triển khai thực hiện, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính và chấn chỉnh lề lối tác phong làm việc, đạo đức công vụ, xây dựng độ ngũ cán bộ công chức vì dân phục vụ. Các vấn đề lớn, quan trọng đều được bàn bạc tập thể, thảo luận, thống nhất theo nguyên tắc tập trung dân chủ, phân công nhiệm vụ cụ thể, nâng cao trách nhiệm cá nhân. Hằng tháng, quý tổ chức họp thành viên UBND, giao ban tổ trưởng dân phố đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, định hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng tiếp theo, thực hiện tốt chế độ báo cáo theo quy định hàng tháng, quý. Bám sát cơ sở, nắm tình hình khu dân cư, tích cực chủ động phối hợp giải quyết những vướng mắc, khó khăn ngay tại cơ sở. Sau 6 tháng triển khai thực hiện đạt kết quả tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 đó là tập trung thu ngân sách phấn đấu đến 30/6 hoàn thành các nguồn thu của các tổ dân phố; Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt trong công tác đảm bảo TTĐT, VSMT, thực hiện tốt các nội dung Kế hoạch  “Sáng- Xanh- Sạch - Đẹp”, Tăng cường thực hiện có hiệu quả Chỉ thị và các văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác quản lý quy hoạch, đất đai, xây dựng, GPMB và vệ sinh môi trường của UBND thành phố Lào Cai; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập phường; Thực hiện tốt công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện các chính sách dân tộc, chính sách người có công, xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội. Làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc người có công, nhất là dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Triển khai có hiệu quả việc giúp đỡ hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Duy trì, giữ vững tình hình ANCT, trật tự ATXH và an toàn giao thông. Bám nắm cơ sở, nắm bắt, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra. Vận động Nhân dân thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, duy trì hiệu quả các mô hình tự quản và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trên địa bàn. Chủ động phòng ngừa, đấu tranh và kiềm chế sự gia tăng, phát sinh tội phạm; Tiếp tục triển khai công tác CCHC, thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Thực hiện duy trì giao việc tuần, đánh giá kết quả tuần và chấm điểm phân xếp loại cán bộ công chức hàng tháng, nâng cao năng lực, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, xây dựng chính quyền phục vụ Nhân dân. Quan tâm chỉ đạo giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri.

Cũng trong Hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Lãnh đạo công an phường đã trao quyết định công nhận kết quả bầu cử tổ dân phố cho các đồng chí tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2022- 2027; chia tay các đồng chí nguyên tổ trưởng tổ dân phố mới nghỉ công tác.

Chủ tịch UBND phường đã trao Quyết định khen thưởng cho ông Lê Ánh Dương – Chủ nhiệm câu lạc bộ Cờ vua Fansipan đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển phong trào thể dục thể thao và tổ chức thành công giải cờ vua Fansipang mở rộng năm 2022.

Lương Thị Dinh

Một số hình ảnh khác tại hội nghị: