Phường Bắc Cường tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2022
Ngày 22/01/2021, UBND phối hợp với Công đoàn phường Bắc Cường tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Lê Ngọc Giới – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công đoàn phường và toàn thể cán bộ công chức phường.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND phường đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Ban chấp hành công đoàn phường báo cáo cáo kết quả công khai tài chính phường, công đoàn phường năm 2021, quy chế chi tiêu nội bộ cơ quan, công đoàn phường năm 2022, báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2021.

Năm 2021 tập thể cơ quan luôn đoàn kết, thống nhất, đoàn viên công đoàn nhiệt tình ủng hộ, tích cực tham gia vào các phong trào do Công đoàn phát động. Cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác và phục vụ các hoạt động của công đoàn. Mặt dù ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh Covid-19, bão lụt liên tiếp xảy ra, nhưng 100% các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đều đạt và vượt.

Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCC đã được công đoàn quan tâm tích cực, năm qua đã xem xét đề nghị nâng lương thường xuyên cho 05 trường hợp, chuyển ngạch lương cho 01 trường hợp. Tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của đoàn viên công đoàn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6, với kinh phí hơn 2.000.000 đồng; tặng quà cho đoàn viên trong dịp tết Nguyên Đán trị giá trên 3.000.000 đồng; tặng quà cho đoàn viên nữ nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 gồm 14 suất, mỗi suất 500.000đ. Đề xuất với Liên đoàn lao động thành phố và công đoàn phường tặng 02 suất quà cho đoàn viên đặc biệt khó khăn dịp tết nguyên đán tổng  trị giá 1.500.000đ. Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo phường thăm viếng khi thân nhân của đoàn viên công đoàn nằm viện, trực tiếp thăm hỏi khi đoàn viên ốm đau,…

Về kết quả phong trào thi đua và các danh hiệu đạt được trong năm 2021. Công đoàn phường được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng bằng khen; 01 đoàn viên được LĐLĐ thành phố tặng giấy khen; Công đoàn phường tặng giấy khen cho 02 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong  phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Công đoàn phường được cấp trên công nhận Vững mạnh.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các ban, ngành đoàn thể đã có nhiều ý kiến đóng góp về nội dung báo cáo; đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm qua để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của cơ quan và công tác công đoàn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Ngọc Giới – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy  - Chủ tịch HĐND phường đề nghị  CBCC phường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong công việc; tích cực chủ động nghiên cứu, học tập để nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi hoạt động. Đối với công tác công đoàn, trong thời gian tới cần có nhiều hoạt động thiết thực, thu hút được nhiều đoàn viên tham gia; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị; tích cực vận động CBCC tham gia hưởng ứng có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; quan tâm hơn nữa tới quyền và lợi ích của các đoàn viên, kịp thời thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỷ và mong rằng, với sự đoàn kết, nhất trí của CBCC, cơ quan sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2022./.

Bích Ngọc