Đảng uỷ - UBND phường Bắc Cường tổ chức Hội nghị đối thoại với đại diện hộ dân gốc làng An Lạc

Thực hiện kế hoạch số 53-KH/ĐU ngày 10/01/2022 của Đảng uỷ phường về tổ chức đối thoại năm 2022. Chiều ngày 16/3/2022 Đảng uỷ - UBND phường tổ chức hội nghị đối thoại với đại diện nhân dân gốc làng An Lạc là ông Nguyễn Văn Nhiên về việc đề nghị xét truy tặng danh hiệu đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống thực dân pháp xâm lược 1946-1956 của làng An Lạc.

Chủ trì hội nghị là đồng chí Lê Ngọc Giới - Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố - Bí thư Đảng ủy phường. Về dự với hội nghị đối thoại có đại diện Phòng nội vụ thành phố, Ban CHQS thành phố, lãnh đạo UBND, MTTQ, Công an, Ban CHQS phường, các đồng chí bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư An Lạc, Tổ trưởng tổ dân phố số 26, ông Nguyễn Văn Nhiên và một số người dân gốc làng An Lạc, phường Bắc Cường.

Trên cơ sở nội dung kiến nghị và tài liệu do ông Nguyễn Văn Nhiên cung cấp về quá trình chiến đấu chống thực dân Pháp của làng An Lạc đã gửi Tỉnh, Thành phố, phường. Ban thi đua khen thưởng tỉnh đã có 02 công văn trả lời đơn, UBND phường ban hành 02 văn bản trả lời tuy nhiên Ông Nguyễn Văn Nhiên chưa nhất trí.Tại hội nghị đã xem lại các tư liệu do ông Nguyễn Văn Nhiên cung cấp, các quy định, hướng dẫn của TW về phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến và các tư liệu xã Cam Đường đã  được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến.

Hội nghị đã kết luận căn cứ vào tiêu chuẩn cụ thể để được đề nghị tặng và truy tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Thì nội dung tài liệu do ông Nguyễn Văn Nhiên – công dân tổ 26, phường Bắc Cường  cung cấp thì chưa đủ căn cứ để đề nghị UBND thành phố, UBND tỉnh Lào Cai xem xét trình Trung ương xét tặng danh hiệu cao quý Nhà nước “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho nhân dân làng An Lạc. Đề nghị Ông Nguyễn Văn nhiên cùng một số người dân gốc làng An lạc tiếp tục thu thập thêm tài liệu liên quan.

Hoàng Thị Phượng