Phường Bắc Cường triển khai thí điểm điều trị, chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19
Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND thành phố Lào Cai  về việc triển khai thí điểm điều trị, chăm sóc sức khỏe tại nhà  cho người nhiễm COVID-19 tại các phường trên địa bàn thành phố Lào Cai; Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Bắc Cường đã chủ động xây dựng phương án để điều trị F0 tại nhà

Thực hiện Nghị  quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng lâm sàng; hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ được chăm sóc tốt hơn về thể chất, tinh thần cũng như điều kiện sinh hoạt hàng ngày; góp phần giảm tải cho các khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND thành phố Lào Cai  về việc triển khai thí điểm điều trị, chăm sóc sức khỏe tại nhà  cho người nhiễm COVID-19 tại các phường trên địa bàn thành phố Lào Cai; Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Bắc Cường đã chủ động xây dựng phương án để điều trị F0 tại nhà. Giao Ban chỉ huy quân sự phường căng dây hộ gia đình F0 điều trị cách ly tại nhà và tiến hành phun khử khuẩn gia đình có F0 đi cách ly tập trung.

Thành lập tổ thẩm định là lãnh đạo UBND phường, Trạm y tế, Công an phường và Tổ covid-19 cộng đồng khu dân cư đến thẩm tra cơ sở vật chất địa điểm cách ly, nếu đủ điều kiện sẽ trình Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch phường Bắc Cường ra quyết định điều trị, cách ly tại nhà đối với F0.

Đến chiều ngày 08 tháng 01 năm 2022 phường Bắc Cường có tổng số 40 nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 09 người đang thực hiện điều trị, cách ly tại nhà không có triệu chứng.

Để quản lý, điều trị và kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe của F0 điều trị tại nhà Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch phường đã thành lập nhóm Zalo quản lý để nhanh chóng nắm bắt sức khỏe, tư vấn hỗ trợ về mọi mặt khi cần thiết.

Hoàng Thị Phượng

Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 178
  • Tất cả: 42,401