Kết quả công tác Cải cách hành chính 8 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn phường Bắc Cường

Xác định bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường Bắc Cường là trung tâm của quá trình chuyển đổi số; với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; thúc đẩy toàn diện việc xử lý hồ sơ, công việc trên môi trường mạng, hướng tới cơ quan nhà nước “không giấy tờ”, “không địa giới hành chính”; đổi mới, nâng cao hiệu quả của việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường theo xu hướng chuyển đổi số, tối ưu hóa quá trình giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, xử lý công việc trên môi trường điện tử, cung cấp tối đa các dịch vụ tiện ích số, nâng cao chất lượng dịch vụ công trong giải quyết thủ tục hành chính để cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, trên các phương tiện khác nhau góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng công việc, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đặc biệt việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường số sẽ hạn chế được tiêu cực, bảo đảm cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, minh bạch.

Năm 2023 phường Bắc Cường được Chủ tihcj UBND tỉnh tặng bằng khen

Kết quả, trong 8 tháng đầu năm 2024: Số hồ sơ tiếp nhận tại bộ phận một cửa trong 6 tháng là: 2303 hồ sơ (Lĩnh vực TNMT: 0; Tài chính 0; Tư pháp - hộ tịch:2356 ; Thanh tra:02; Lĩnh vực LĐTB&XH :10; Lĩnh vực VHXH: 0;; GD&ĐT: 0; TNMT: 0; nội vụ: 03). Đã giải quyết 2303 hồ sơ, đang giải quyết 0, tồn 0, trả lại 0; quá hạn 0 hồ sơ, gửi thư xin lỗi người dân 0 thư; Gửi thư chúc mừng đến gia đình có thêm thành viên mới (khai sinh) và các cặp đăng ký kết hôn 84 thư, thư chia buồn đến gia đình có người thân từ trần 17. Số hồ sơ TTHC liên thông 2 cấp: 19 hồ sơ , số hồ sơ liên thông 3 cấp: 84 hồ sơ.  Số TTHC thực hiện dịch vụ công trực tuyến đạt kết quả cao: 1900 hồ sơ. Trong đó số lượng hồ sơ chứng thực điện tử đứng tốp đầu thành phố với 4234 hồ sơ.

Công tác tiếp nhận và giải quyết các TTHC tại bộ phận một cửa UBND phường

Có được kết quả trên, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, UBND phường thường xuyên quán triệt, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác cải cách hành chính, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Các lĩnh vực tập trung đẩy mạnh như: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy, nâng cao đội ngũ cán bộ công chức, hiện đại hóa nền hành chính, cải cách tài chính công, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong công tác quản lý Nhà nước của cơ quan, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Phân công trách nhiệm rõ ràng đối với từng cá nhân, bộ phận chuyên môn. Ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ, việc nâng cao năng lực công tác và sự phối hợp chặt chẽ của các bộ phận chuyên môn góp phần làm cho công tác CCHC của cơ quan ngày càng được thực hiện tốt hơn nữa.

Bùi Thị Thành - Văn phòng HĐND&UBND phường Bắc Cường