HĐND phường Bắc Cường khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ thành công kỳ họp thứ 10, kỳ họp cuối năm 2023.

Chiều ngày 22/12/2023, HĐND phường Bắc Cường khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 10,  kỳ họp cuối năm 2023. Tham dự kỳ họp có bà Trương Thị Vân Anh, Thành ủy viên, bí thư Thành Đoàn, đại diện tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố Lào Cào Cai; các đồng chí trong BCH đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị cộng quản, cán bộ công chức của địa phương, các đại biểu HĐND phường khóa 23, các đồng chí Bí th­ư, tổ trưởng tổ dân phố.

anh tin bai
 

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND phường trình bầy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của UBND phường.Trong năm 2023 Thương mại – dịch vụ có chuyển biến tốt, tăng 8,4% so cùng kỳ; tăng cường nhiệu giải pháp thu ngân sách nhà nước, kết quả đạt trên 48 tỷ đồng, bằng 173% dự toán thành phố giao, bằng 163 dự toán phường giao; thu ngân sách phường đạt trên 18 tỷ đồng, bằng 126% dự toán thành phố giao, bằng 121% dự toán phường giao, tăng 26% so cùng kỳ, phường đã tập trung thực hiện công tác trật tự đô thị, GPMB, quản lý đất đai, xây dựng được tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển biến rõ rệt. Công tác đối thoại, giải quyết đơn thư của công dân được tổ chức kịp thời, đúng Luật. Các hoạt động VHVN, TDTT, thông tin tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh. GD&ĐT được duy trì và nâng cao chất lượng; y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, chính sách người có công và an sinh xã hội được quan tâm kịp thời; QPAN được củng cố và giữ vững; trật tự ATXH được đảm bảo, đã tổ chức quản lý, giao quân đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch; cải cách hành chính được đẩy mạnh; công tác đối ngoại tiếp tục được duy trì, mở rộng.

anh tin bai

 Bà Bùi Thị Thu Hương, Chủ tịch UBND phường đã giải trình các báo cáo thẩm tra tại kỳ họp và các ý kiến của các tổ HĐND tập trung vào các lĩnh vực đất đai, đô thị, xây dựng, hành … Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng đưa ra những nhiệm  phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà phường sẽ thực hiện năm 2024 để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch giao năm 2024.

anh tin bai

Trong  năm 2023 hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; Các Nghị quyết được ban hành theo đúng thẩm quyền, có chất lượng, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; Kỳ họp diễn ra đúng với nội dung, chương trình đã đề ra, đảm bảo công khai, dân chủ và phát huy tốt vai trò, trí tuệ của các đại biểu HĐND phường. Công tác giám sát, phối hợp giám sát đã được quan tâm chú trọng và thực hiện tốt. Hoạt động của HĐND phường đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. Các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND phường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền…

 Trên nguyên tắc tập trung dân chủ và thống nhất cao, kỳ họp biểu quyết thông qua các nghị quyết được trình tại kỳ họp, như: Nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND phường Bắc Cường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, dự toán thu chi ngân sách phường năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn kết quả kỳ họp cuối năm 2023 (Kỳ họp thứ 10) Hội đồng nhân dân phường Bắc Cường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Bùi Thị Thành - phường Bắc Cường
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1