HĐND phường Bắc Cường khóa XXIII tổ chức kỳ họp giữa năm 2022

Chiều ngày 28/7, HĐND phường Bắc Cường khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 4,  kỳ họp giữa năm 2022. Tham dự kỳ họp có bà Đỗ Thị Tuyết, Trưởng Ban KT - XH HĐND thành phố Lào Cai; các đ/c trong BCH đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị cộng quản, cán bộ công chức của địa phương, các đại biểu HĐND phường khóa 23, các đồng chí Bí th­ư, nguyên Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

6 tháng đầu năm, phường đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch giao. Tổng doanh thu thương mại - dịch vụ đạt trên 718 tỷ đồng, bằng 57% kế hoạch. Sản xuất TTCN đạt trên 51 tỷ đồng, bằng 59% kế hoạch thành phố giao. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt trên 27 tỷ 700 triệu đồng, bằng 47% dự toán thành phố giao, bằng 118% so cùng kỳ. Lĩnh vực đô thị, xây dựng được quan tâm. Đẩy mạnh xã hội hoá chỉnh trang đô thị, vận động nhân dân XHH lát hành lang vỉa hè, xây dựng tiểu công viên với tổng kinh trên 1,1 tỷ đồng; tỷ lệ rác thải được thu gom và xử lý đạt 98%. Các hoạt động văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện, triển khai các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập phường: Tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi CUP Vietcombank 2022, giải cờ vua Fansipan Bắc Cường mở rộng năm 2022 tranh cup GEL lần thứ nhất, kế hoạch tổ chức hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ phường, văn nghệ quần chúng và thanh thiếu nhi gắn với tổng kết các hoạt động hè năm 2022. Phường tổ chức các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua chuyên đề, đợt thi đua đặc biệt... Qua đó đã có 8 tập thể, 313 cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Để 6 tháng cuối năm đạt kết quả cao hơn nữa, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch giao, kỳ họp đã dành nhiều thời gian làm rõ kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp cuối năm 2021 (kỳ họp thứ 3 của HĐND phường). Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND phường đã làm rõ 13/19 ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp cuối năm 2021 và giải trình các ý kiến tại kỳ họp tập trung vào các lĩnh vực đô thị, xây dựng, vệ sinh môi trường, chỉnh trang mỹ quan hè phố; tăng cường xử lý tình trạng đậu đỗ xe không đúng quy định; tình trạng ngập úng cục bộ trên nhiều tuyến phố thuộc địa bàn phường… Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng đưa ra những nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm mà phường sẽ thực hiện trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch giao.

Trên tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, kỳ họp đã thông qua các nghị quyết được trình tại kỳ họp, như Nghị quyết điều chỉnh chỉ tiêu dự toán ngân sách phường năm 2022; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách phường năm 2021; Nghị quyết sửa đổi một số nội dung kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 HĐND phường; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2023;  Nghị quyết ghép cụm dân cư tổ dân phố số 20 vào tổ dân phố số 31; Nghị quyết về phê chuẩn kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách phường giai đoạn 2022-2025 và năm 2022.

Lương Thị Dinh