HĐND phường Bắc Cường khóa XXIII tổ chức kỳ họp giữa năm 2023
Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND phường trình bầy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của UBND phường.Trong 6 tháng đầu năm, phường đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch giao. 

Chiều ngày 28/7, HĐND phường Bắc Cường khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 8, kỳ họp giữa năm 2023. Kỳ họp nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023;  thông qua một số các báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Ngọc Giới - Ủy viên BCH Đảng bộ Thành phố - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thanh Hà- Phó Bí thư TT Đảng ủy phường; đồng chí Bùi Thị Thu Hương – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị cộng quản, cán bộ công chức của địa phương, các đại biểu HĐND phường khóa 23, các đồng chí Bí th­ư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, phóng viên đài truyền thanh truyền hình thành phố về dự và đưa tin cho kỳ họp.

anh tin bai

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe lãnh đạo UBND phường trình bầy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của UBND phường.Trong 6 tháng đầu năm, phường đã tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch giao. Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2023 đạt 20.352 triệu/28.150 triệu đồng, đạt 72% kế hoạch thành phố giao, tăng 25% so với cùng kỳ, bằng 68% KH phường giao (20.352 triệu/29.900 triệu). Thu ngân sách của phường đạt 10.087 triệu/9.914 triệu đồng, đạt 102% kế hoạch thành phố và phường giao, tăng 55% so với cùng kỳ thành phố giao, tăng 58% so với cùng kỳ phường giao. Chi ngân sách phường 3.529 triệu/9.941 triệu đồng, đạt 36% kế hoạch thành phố giao, so với cùng kỳ tăng 27% KH. Tình hình sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo thời vụ, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh được ngăn chặn kịp thời. TTĐT, GPMB, quản lý đất đai, xây dựng được tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo chuyển biến rõ rệt. Công tác đối thoại, giải quyết đơn thư của công dân được tổ chức kịp thời, đúng Luật. Các hoạt động VHVN, TDTT, thông tin tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh. GD&ĐT được duy trì và nâng cao chất lượng; y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, chính sách người có công và an sinh xã hội được quan tâm kịp thời; QPAN được củng cố và giữ vững; trật tự ATXH được đảm bảo, đã tổ chức quản lý, giao quân đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch; cải cách hành chính được đẩy mạnh; công tác đối ngoại tiếp tục được duy trì, mở rộng.

anh tin bai

 Bà Bùi Thị Thu Hương, Chủ tịch UBND phường đã giải trình các báo cáo thẩm tra tại kỳ họp và các ý kiến của các tổ HĐND tập trung vào các lĩnh vực đất đai, đô thị, xây dựng, hành lang thoát hiểm … Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng đưa ra những nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm mà phường sẽ thực hiện trong 6 tháng cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch giao.

Trong 6 tháng đầu năm hoạt động của HĐND, thường trực HĐND, các ban, các tổ, các đại biểu HĐND phường đã duy trì thường xuyên và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng quy định; Các Nghị quyết được ban hành theo đúng thẩm quyền, có chất lượng, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; Kỳ họp diễn ra đúng với nội dung, chương trình đã đề ra, đảm bảo công khai, dân chủ và phát huy tốt vai trò, trí tuệ của các đại biểu HĐND phường. Công tác giám sát, phối hợp giám sát đã được quan tâm chú trọng và thực hiện tốt. Hoạt động của HĐND phường đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. Các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND phường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền…

anh tin bai

Kỳ họp đã bầu bổ sung Uỷ viên uỷ ban nhân dân đối với bà Phạm Vân Anh- Trưởng công an phường Bắc Cường với số phiếu tính nhiệm cao.

Trên tinh thần tập trung dân chủ và thống nhất cao, kỳ họp đã thông qua 11 nghị quyết. Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND phường Bắc Cường khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp nhằm thúc đẩy KTXH của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường./.

Bùi Thị Thành-Văn phòng HĐND phường Bắc Cường
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 177
  • Trong tuần: 871
  • Tất cả: 103,364