Hội đồng nhân dân phường Bắc Cường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ chín (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất).
Sáng ngày 18/10/2023, tại Hội trường Đảng Uỷ-HĐND-UBND phường Bắc Cường, HĐND phường Bắc Cường khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ chín (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất).

Kỳ họp thứ chín ( kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) HĐND phường khóa 23, nhiệm kỳ 2021- 2026, để điều chỉnh chủ trương đầu trư dự án Nâng cấp tuyến đường Trục xóm Láo Túng, tổ 30 phường Bắc Cường. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Ngọc Giới - Ủy viên BCH Đảng bộ Thành phố - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thanh Hà- Phó Bí thư TT Đảng ủy phường; đồng chí Bùi Thị Thu Hương – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong BCH đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị cộng quản, cán bộ công chức của địa phương, các đại biểu HĐND phường khóa XXIII nhiệm kỳ 2021-2026, phóng viên đài truyền thanh truyền hình thành phố về dự và đưa tin cho kỳ họp.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Ngọc Giới- Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐND phường nêu rõ: Kỳ họp thứ chín ( kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất ) với nội dung : Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án “Nâng cấp tuyến đường trục xóm Láo Túng tổ 30, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai”. Trên địa bàn phường Bắc Cường hiện nay có tuyến đường giao thông từ tỉnh lộ 156 đi xóm Láo Túng tổ 30, phường Bắc Cường là tuyến đường bê tông xi măng được nhân dân xã hội hoá đến nay đã bị hư hỏng nặng do độ dốc dọc lớn, hệ thống rãnh dọc chưa được gia cố, bán kính nằm nhỏ, gấp khúc. Hơn nữa đây còn là tuyến đường độc đạo nối liền từ xóm Láo Túng đi tỉnh lộ 156 đi UBND phường Bắc Cường và trung tâm TP Lào Cai. Đây là xóm khó khăn nhất của phường Bắc Cường việc đi lại cũng như phát triển kinh tế của nhân trong xóm gặp vô cùng nhiều khó khăn và vất vả, nhất là các cháu học sinh đến trường. Chính vì vậy việc Đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đường giao thông kết nối từ tỉnh lộ 156 đi xóm Láo Tùng phường Bắc Cường, Tp Lào Cai, là việc làm cần thiết. Sau khi đầu tư công trình sẽ hình thành mạng lưới giao thông đồng bộ xuyên suất từ trung tâm TP Lào Cai - đi tỉnh lộ 156 - đi xóm Láo Túng tổ 30 phường Bắc Cường (tuyến đường độc đáo vào xóm). Từng bước thúc đẩy sực phát triển kinh tề vùng, đời sống của các đồng bào dân tộc từng bước được đi lên, đảm bảo được an ninh kinh tế - xã hội.

Tại Kỳ họp đã biểu quyết và nhất trí thông qua 02 Nghị quyết, Nghị Quyết việc đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án “Nâng cấp tuyến đường trục xóm Láo Túng tổ 30, phường Bắc Cường, thành phố Lào cai, tỉnh Lào Cai”; Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung nội dung Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 28/7/2023 của HĐND Phường Bắc Cường về Điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách phường giai đoạn 2022-2025 và năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng Lê Ngọc Giới- Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch HĐND phường khẳng định: Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ chín( kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) HĐND phường khóa 23, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc của kỳ họp đã đề ra. Đồng chí nhấn mạnh thêm năm 2023 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của tỉnh, thành phố và phường, công tác giải phóng mặt bằng, sắp xếp dân cư, chuyển đổi việc làm còn gặp nhiều khó khăn, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Do đó, đề nghị Ủy ban nhân dân phường và các bộ phận chuyên môn phải hết sức năng động, sáng tạo và quyết liệt trong việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân phường. Tin tưởng rằng tập thể Ủy ban nhân dân phường sẽ đoàn kết một lòng, quyết tâm cao, thực hiện có hiệu quả vai trò quản lý Nhà nước trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Hội đồng nhân dân phường đã đề ra. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nhân dân phường trong việc chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của Nhân dân, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia vào việc quả lý Nhà nước và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.

Bùi Thị Thành - Văn phòng HĐND&UBND phường Bắc Cường