Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố và TT HĐND phường Bắc Cường, xã Cốc San tổ chức Hội nghị Tiếp xúc cử tri của trước và sau kỳ họp giữa năm 2023

Sáng ngày 07/6/2023, tại  nhà văn hoá An Lạc-Bắc Tà phường Bắc Cường diễn ra hội nghị Tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố và TT HĐND phường Bắc Cường, xã Cốc San kỳ họp giữa năm 2023.

Dự hội nghị  ông Đỗ Trường Sơn- UV.BTV Tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ, chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai và các ông bà Tổ đại biểu số 4 HĐND thành phố; Lãnh đạo phòng Tài nguyên & Môi trường Thành phố; phòng Quản lý đô thị Thành phố; Ban quản lý dự án đô thị; Trung tâm phát triển quỹ đất; Công ty cổ phần Minh Sơn; Công ty cổ phần Nam Tiến; Công ty Môi trường - Đô thị; Thường trực Đảng ủy - HĐND- UBND, Ban thường trực UBMTTQVN và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội phường Bắc Cường, xã Cốc San; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học; Các ông, bà đại biểu HĐND; Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư và đại diện cử tri trên địa bàn phường Bắc Cường và xã Cốc San. Phóng viên Đài truyền thanh truyền hình thành phố Lào Cai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tổ đại biểu số 04 HĐND thành phố báo cáo và thông báo các nội dung: Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023, Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của thành phố. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp cuối năm 2022 HĐND thành phố (Các ý kiến cử tri phường Bắc Cường, xã Cốc San).Thông báo với cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND thành phố.

Thường trực HĐND phường Bắc Cường, xã Cốc San báo cáo - Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND xã, phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023; Phương hướng, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp cuối năm 2022 HĐND phường Bắc Cường và xã Cốc San;Thông báo với cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND phường Bắc Cường, xã Cốc San.

Sau khi nghe các báo cáo, trên tinh thần dân chủ trao đổi thẳng thắn đề xuất nguyện vọng, đã có 8 ý kiến của cử tri với 17 nội dung bày tỏ tâm tư, nguyện vọng kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND số 4 thành phố Lào Cai, trong đó các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị tỉnh thành phố đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, công tác thống kê đền bù, cấp đất TĐC, Lắp đèn vàng, gờ giảm tốc độ giao thông, hệ thống điện chiếu sáng, nước sinh hoạt; cây xanh, hệ thống thoát nước thải, tên đường phố…Trước các ý kiến của cử tri Đ/c Đỗ Trường Sơn và đại diện lãnh đạo phường Bắc Cường, Cốc San đã giải đáp tiếp thu ý kiến, giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố và UBND xã,  phường; những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh tổ đại biểu sẽ tổng hợp báo cáo theo quy định./.

Bùi Thị Thành