NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT KHU DÂN CƯ PHÚ THỊNH 4, PHƯỜNG BẮC CƯỜNG
Sáng ngày 4/11/2023, tại nhà văn hóa Phú Thịnh 4, khu dân cư Phú Thịnh 4, phường Bắc Cường tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Hoàng Đăng Khoa - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Đào Minh Khánh - Thành uỷ viên, Trưởng phòng quản lý đô thị thành phố, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và trưởng các đoàn thể phường Bắc Cường cùng đông đảo nhân dân Khu dân cư Phú Thịnh 4.
Mở đầu ngày hội đại đoàn kết là các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ khu dân cư biểu diễn, mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, nhiều tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, nội dung cho thấy nhân dân đã chuẩn bị chu đáo cho ngày hội. Tiếp đó đại diện ban tổ chức thông báo tới các đại biểu báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở cộng đồng dân cư năm 2023.
Khu dân cư Phú Thịnh 4 gồm 2 tổ dân phố, có 266 hộ, 1.059 nhân khẩu với 5 dân tộc cùng chung sống. Khu dân cư đã được đầu tư đồng bộ, kết cấu hạ tầng đảm bảo, thiết chế văn hóa khang trang, hiện đại, đó là điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế. Người dân ở khu dân cư luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về thực hiện nếp sống văn hóa, khu dân cư có tổng số 266 hộ đăng ký thực hiện hiện nếp sống văn hóa, qua bình xét có 263/266 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 98,8 %. Trong đó đã bình chọn 20 hộ gia đình tiêu biểu để tuyên dương tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, 2/2 tổ đều đạt tổ dân phố văn hóa năm 2023 và đạt tổ văn hóa 5 năm liên tục.
Dự ngày hội, đồng chí Hoàng Đăng Khoa - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng khu dân cư sẽ tiếp tục đồng lòng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh và khẳng định thành phố sẽ luôn đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương, hướng mạnh về cơ sở xây dựng thành phố trẻ văn minh, hiện đại.
Nhân dịp này, UBND phường Bắc Cường tặng Giấy khen cho các hộ đạt gia đình văn hóa năm 2023, biểu dương các gia đình học tập tiêu biểu năm 2023, biểu dương các tập thể, cá nhân đã có đóng góp trong xây dựng khu dân cư sáng – xanh- sạch – đẹp.
Khu dân cư đã phát động phong trào thi đua và kí giao ước thi đua năm 2023. Sau phần lễ, đã tổ chức nhiều trò chơi thu hút đông đảo người dân tham gia như kéo co, đẩy gậy, đánh bóng chuyền hơi, bịt mắt đánh trống…

Một số hình ảnh ngày hội:

Phí Thị Thu Thuỳ