Phường Bắc Cường Đối thoại trực tiếp với Nhân dân về công tác GPMB dự án khu văn hoá, vui chơi giải trí, TDTT thành phố Lào Cai tại tổ 29.

Xác định công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) là một trong những nhiệm vụ quan trọng để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình dự án, đặc biệt là những dự án trọng điểm. Trong năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác đối thoại với Nhân dân để kịp thời giải quyết và tháo gỡ những khó khăn cho từng dự án. Sáng ngày 20/10/2023, Đảng ủy - UBND phường Bắc Cường tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp về công tác GPMB dự án khu văn hoá, vui chơi giải trí, thể dục thể thao thành phố Lào Cai tại khu vực tổ 29. Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Ngọc Giới - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường và đồng chí Bùi Thị Thu Hương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Bắc Cường, cùng dự có chuyên viên Ban Dân vận Thành uỷ, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể phường, đại diện tập đoàn Gleximco, Bí thư chi bộ khu dân cư Chính Cường, tổ trưởng dân phố số 29 và đại diện chủ đầu tư diện tích đất canh tác tại vị trí đất thuộc dự án.

Qua đối thoại, cấp ủy, chính quyền phường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn, vận động Nhân dân đồng thuận trong việc thực hiện dự án, cùng với các ngành chức năng tháo gỡ “nút thắt” trong công tác GPMB theo quy định của Nhà nước.

Tại hội nghị đối thoại đồng chí Bí thư Đảng ủy phường tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của đại diện chủ đầu tư đang canh tác trên phần diện tích đất thuộc phạm vi dự án khu văn hoá, vui chơi giải trí, TDTT thành phố Lào Cai tại tổ 29 và  giao cho UBND phường phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ vào thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện các nội dung đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thị Lành