Phường Bắc Cường hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo xã Cốc San, thành phố Lào Cai
Ngày 10/10/2022 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Bắc Cường phối hợp với xã Cốc San, đại diện chi ủy chi bộ thôn Tòng Chú 3 tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho hộ nghèo bà Phạm Thị Liên - thôn Tòng Chú 3, tổng kinh phí hỗ trợ 20.000.000đ.

Ngày 10/10/2022 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Bắc Cường phối hợp với xã Cốc San, đại diện chi ủy chi bộ thôn Tòng Chú 3 tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho hộ nghèo bà Phạm Thị Liên - thôn Tòng Chú 3, tổng kinh phí hỗ trợ 20.000.000đ, nguồn kinh phí vận động từ Nhân dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn phường, căn nhà có diện tích khoảng 70m2 được thay bằng tôn lạnh, quét sơn, thay cửa xếp.

Ngôi nhà Bà Phạm Thị Liên trước khi sửa chữa

Gia đình Bà Phạm Thị Liên là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng chết, bà Liên thần kinh không bình thường, có con trai lớn đi Bộ đội, 01 đứa con trai ở nhà với mẹ còn nhỏ đang học lớp 4, ngôi nhà suống cấp nặng, gia đình không có kinh phí để sửa chữa.

Đồng chí Lê Ngọc Giới – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo phường Bắc Cường, xã Cốc San trao kinh phí hỗ trơ sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình bà Phạm Thị Liên

Thực hiện chương trình giúp đỡ xây dựng nông thôn mới, phường Bắc Cường đã vận động Nhân dân, các nhà hảo tâm ủng hộ để giúp đỡ gia đình Bà Liên sửa chữa nhà ở đến nay gia đình đã sửa chữa được ngôi nhà khang trang, đây là việc làm rất có ý nghĩa không chỉ giúp cho xã hoàn thành chương trình giảm nghèo mà còn góp phần tiếp thêm động lực cho hộ gia đình vươn lên ổn đinh đời sống.

La Thị Ngọc Thu