Phường Bắc Cường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Ngày 22/7/2022 Đảng ủy- HĐND-UBND phường Bắc Cường tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2022).

Tới dự và động viên buổi gặp mặt 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ có Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND phường; các đồng chí trong thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, công an, y tế quân sự, tổ trưởng tổ dân phố, phóng viên đài truyền thanh truyền hình thành phố về dự và đưa tin chương trình và đặc biệt có 89 người có công và thân nhân người có công trên địa bàn phường đến dự.

Tại buổi gặp mặt đã trao tổng số 318 xuất quà của Chủ tịch nước, tỉnh ủy- HĐND- UBND-UBMTTQVN, Thành ủy- HĐND - UBND- UBMTTQVN thành phố và Đảng ủy- HĐND - UBND phường Bắc Cường với số tiền tổng trị giá 171.900.000đ và 89 xuất quà của Đảng ủy- HĐND - UBND phường Bắc Cường  bằng hiện vật trị giá 200.000đ/xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Giới - thành ủy viên, chủ tịch HĐND, bí thư Đảng ủy bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã suốt đời phấn đấu, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân.

Ngày 23/7/2022,  Đảng ủy- HĐND-UBND phường Bắc Cường phối hợp với bệnh viện Nội Tiết tỉnh Lào Cai tổ chức khám sức khỏe cho 89 người có công, thân nhân người có công trên địa bàn phường với các nội dung khám như: Tần soát K tuyến giáp; tần soát Tim mạch- huyết áp; xét nghiệm chẩn đoán sớm Đái tháo đường… Đây cũng là hoạt động đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và thân nhân người có công phát huy truyền thống cách mạng “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy lòng tự hào của các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng đã có những cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Bùi Thị Thành