Phường Bắc Cường tổ chức ra mắt 24 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”
Sáng ngày 23/6/2023 Phường Bắc Cường tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Dự buổi Lễ có đồng chí Trung tá Nguyễn Hoài Nam-Phó trưởng công an Thành phố Lào Cai, đồng chí Lê Ngọc Giới-Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND phường,  cùng các đồng chí trong đội Phong trào, Giao thông, Phòng cháy chữa cháy công an thành phố, Lãnh đạo TT Đảng uỷ-HĐND-UBND, UB MTTQ, Công an phường; 

Sáng ngày 23/6/2023 Phường Bắc Cường tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Dự buổi Lễ có đồng chí Trung tá Nguyễn Hoài Nam-Phó trưởng công an Thành phố Lào Cai, đồng chí Lê Ngọc Giới-Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch HĐND phường,  cùng các đồng chí trong đội Phong trào, Giao thông, Phòng cháy chữa cháy công an thành phố, Lãnh đạo TT Đảng uỷ-HĐND-UBND, UB MTTQ, Công an phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Ban bảo vệ dân phố, các đội dân phòng, các thành viên mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và mô hình điểm chữa cháy công cộng.

anh tin bai

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho quần chúng Nhân dân tại các khu dân cư, hộ gia đình, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, UBND phường Bắc Cường đã ra mắt 17 mô hình tại các tổ dân phố: “Tổ liên gia An toàn PCCC&CNCH tổ dân phố số 03, 04, 06, 07, 08, 10, 14, 17, 18, 20, 21, 23, 24, 25, 26, 30, 31 phường Bắc Cường.

anh tin bai

Tại buổi Lễ UBND Phường đã Công bố Quyết định thành lập các mô hình và ban hành nội quy, quy chế các mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại các phố trên địa bàn.

anh tin bai

Thông qua các mô hình, phường Bắc Cường tích cực tuyên truyền cho Nhân dân nắm rõ nội dung tiêu chí của “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn phường; nội quy quy chế quy trình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và cách sử dụng phương tiện có hiệu quả; cách xử lý tình huống khi có cháy nổ, sự cố, tai nạn; kỹ năng chữa cháy và thoát nạn khi có sự cố xảy ra. Từ đó, biểu dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác PCCC và cảnh báo những tồn tại, sơ hở thiếu sót và cách khắc phục tại các hộ gia đình, khu dân cư trên địa bàn phường.

anh tin bai

Tại buổi ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã được cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ và được tham gia diễn tập xử lý các tình huống khi có sự chỗ cháy nổ xảy ra.

anh tin bai

Trong thời gian qua, phường đã ra mắt được 9 mô hình. Đến thời điểm này, 100% các tổ dân phố trên địa bàn đều có mô hình tổ liên gia PCCC, có tổ có 2 - 3 mô hình liên gia PCCC. 

Hoàng Thị Phượng
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1