Hội nghị Phổ biến pháp luật đợt IV năm 2023 và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (09/11)

Chiều ngày 24/10/2023 tại Nhà văn hóa An Lạc - Bắc Tà, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai Hội Đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật thành phố tổ chức Hội nghị Phổ biến pháp luật đợt IV năm 2023 và hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11). Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Phiên - Trưởng phòng Tư pháp thành phố, Đồng chí Vũ Thị Thùy Dung- Phó Phòng Văn hóa-Thông tin thành phố. Về phía cấp ủy, chính quyền địa phương có đồng chí Nguyễn Thanh Hà- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Bùi Thị Thu Hương- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các đồng chí Báo cáo viên pháp luật cấp thành phố truyền đạt, phân tích, hướng dẫn cụ thể những  nội dung cơ bản về  Luật giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành, Công tác phòng chống tệ nạn mai túy tại cộng đồng, Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 10/8/2023 về tăng cường đấu tranh phòng, chống tệ nạn số lô, số đề và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh xổ số kiến thiết trên địa bàn tỉnh Lào Cai và an ninh mạng, Các quy định công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Luật giao dịch điện tử và công tác chuyển đổi số...

Thông qua Hội nghị nhằm quán triệt đầy đủ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phổ biến giáo dục pháp luật. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần làm giảm các hành vi, vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Hoàng Thị Phượng, Đảng ủy Phường Bắc Cường