Đảng uỷ phường Bắc Cường tổ chức đối thoại trực tiếp về công tác xã hội hoá giáo dục năm 2023 theo Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị.

Sáng ngày 05/10/2023, Đảng ủy phường Bắc Cường tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp về công tác xã hội hoá giáo dục năm học 2023 - 2024. Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Ngọc Giới - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; cùng dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Thành uỷ, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể phường, Ban giám hiệu trường Mầm non, Tiểu học, THCS và đại diện phụ huynh học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS Bắc Cường.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Lê Ngọc Giới - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường quán triệt nội dung hội nghị tiếp xúc đối thoại và thống nhất các nội dung liên quan.

Hội nghị đối thoại được thực hiện trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các đại biểu được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm. Qua đối thoại, các ý kiến nêu ra tại hội nghị đều đồng tình, nhất trí cao từ công tác tuyển sinh, việc dạy thêm - học thêm trong nhà trường đến việc công khai, minh bạch các khoản thu tự nguyện xã hội hóa giáo dục, các khoản thu dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục…vv. Ngoài ra các đại biểu quan tâm đề nghị việc thực hiện an toàn giao thông cổng trường học và nâng cấp, sửa chữa đường điện để đảm bảo duy trì các hoạt động dạy và học cho học sinh.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu, đồng chí Lê Ngọc Giới - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường tiếp thu toàn bộ ý kiến tại hội nghị. Đồng thời giải đáp, làm rõ một số vấn đề được phụ huynh học sinh quan tâm và giao cho các ngành chức năng liên quan giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị không thuộc thẩm quyền được ghi nhận và chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Nguyễn Lành