Khám sức khỏe định kỳ đầu năm cho trẻ tại trường Mầm non Bắc Cường

Ngày 6/10/2023 trường mầm non Bắc Cường -  Thành phố Lào Cai, phối hợp với bệnh viên phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai, tổ chức khám sức khỏe đầu năm cho toàn bộ trẻ trong nhà trường.

Hoạt động khám sức khoẻ đầu năm cho trẻ là việc làm cần thiết để nhà trường và phụ huynh nắm rõ tổng quan sức khoẻ của trẻ, giúp phát hiện các triệu trứng bệnh lý. Từ đó điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến quá trình phát triển và trưởng thành của trẻ.

Qua thăm khám trẻ phát hiện chủ yếu bệnh răng miệng, một số trường hợp viêm họng đang điều trị. Một số trẻ có dấu hiệu nói ngọng, nhận thức chậm, kém tập trung, tăng động khó kiểm soát, cử chỉ hành vi bất thường và đánh giá sơ bộ mức độ cần can thiệp phục hồi chức năng cho trẻ. Tại buổi khám, cha mẹ trẻ có những dấu hiệu bất thường được các bác sỹ tư vấn trực tiếp, từ đó có phương pháp điều trị phục hồi chức năng cho trẻ, đồng thời phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Đây là hoạt động thường niên của trường mầm non Bắc Cường và đội ngũ bác sỹ bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai với mong muốn chăm sóc, tư vấn sức khoẻ, nhằm phát hiện sớm trẻ có dấu hiệu bất thường để có phương pháp điều trị, phục hồi chức năng cho trẻ.

Hoàng Thị Phượng