Phường Bắc Cường tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 388 học sinh tiêu biểu năm học 2022 -2023
Sáng 30/5, tại nhà đa năng Trường tiểu học Bắc Cường, UBND phường Bắc Cường tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2022 - 2023 và khai mạc các hoạt động hè, phát động "Tháng hành động vì trẻ em năm 2023"

Sáng 30/5, tại nhà đa năng Trường tiểu học Bắc Cường, UBND phường Bắc Cường tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2022 - 2023 và khai mạc các hoạt động hè, phát động "Tháng hành động vì trẻ em năm 2023". Đến dự buổi Lễ tuyên dương còn có đồng chí Ngô Vũ Quốc - Phó chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Trương Thị Vân Anh- Bí thư Thành đoàn Lào Cai, các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học thành phố, Lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức phường, ban giám hiệu, giáo viên các trường công lập, tư thục trên địa bàn phường, lãnh đạo công an, y tế phường, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, Trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, phóng viên báo đài và trên gần 400 em học sinh cũng về dự đông đủ.
Buổi lễ là hoạt động nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của học sinh, tôn vinh truyền thống hiếu học. Đồng thời cũng là dịp thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền địa phương đến thế hệ trẻ - những mầm xanh tương lai của đất nước. 

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ.

anh tin bai

Buổi lễ có sự tham gia của 388 học sinh giỏi tiêu biểu của phường Bắc Cường.
Phường Bắc Cường hiện có 6 trường (3 trường công lập, 3 trường tư thục) với tổng số gần 4 nghìn học sinh. Với chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”, các nhà trường trên địa bàn phường Bắc Cường không ngừng cố gắng, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022 - 2023, đáp ứng yêu cầu đổi mới, sáng tạo, hội nhập, bảo đảm chất lượng giáo dục và đào tạo.

anh tin bai


Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ trẻ em nói chung và trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em được đến trường, học tập và hoàn thành tốt kế hoạch giáo dục đề ra.

anh tin bai

Trong năm học 2022 - 2023, phường Bắc Cường có 1.172 học sinh đạt giải các cấp và huy chương các loại. Đặc biệt, có 254 giải quốc tế (trong đó có 252 giải của trường tiểu học). Trường THCS Bắc Cường là trường THCS duy nhất của thành phố Lào Cai được khen thưởng tập thể 3 năm liên tục, có sản phẩm đạt giải sáng tạo Thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh.

anh tin bai

Trao Giấy khen cho 388 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

anh tin bai

Trao 32 xuất quà dịp tết Thiếu nhi cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. 

anh tin bai

Tại buổi lễ, phường Bắc Cường đã trao Giấy khen cho 388 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

 Triển khai “Tháng hành động vì trẻ em năm 2023”, phường đã trao 32 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

anh tin bai

 Trao tặng quà tài trợ cho xóm Láo Túng (tổ 30, phường Bắc Cường).

Cũng nhân dịp này, Thành đoàn Lào Cai cùng đơn vị tài trợ tặng đường điện thắp sáng với 30 bóng điện năng lượng mặt trời, trị giá 45 triệu đồng cho xóm Láo Túng (tổ 30, phường Bắc Cường). Đây là xóm có 100% các hộ dân đều là người dân tộc thiểu số, đường giao thông còn nhiều khó khăn.

 

Bùi Văn Thuận
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 56
  • Hôm nay: 145
  • Trong tuần: 839
  • Tất cả: 103,332