Đảng uỷ phường Bắc Cường tổ chức Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng phường Bắc Cường phát triển góp phần xây dựng thành phố Lào Cai ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.
Sáng ngày 20/8/2023 Đảng uỷ phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai tổ chức thành công  Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng phường Bắc Cường phát triển góp phần xây dựng thành phố Lào Cai ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Về dự và chỉ đạo Cuộc thi có đồng chí Đặng Song Nam- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Thành ủy; các đồng chí Lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy, Thành đoàn Lào Cai, Trung tâm văn hóa thể thao truyền thông thành phố,  Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ công chức phường, lãnh đạo các cơ quan, trường học, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ, các đồng chí tổ trưởng các tổ dân phố, các cơ quan thông tấn báo chí tỉnh, thành phố về dự và đưa tin và đông đảo Nhân dân đến cổ cũ và động viên cho cuộc thi.

Tham dự cuộc thi có 11 đội thi đến từ 19 chi bộ khu dân với tổng số hơn 300 diễn viên; các đội đã trải qua 3 phần thi, hiểu biết, phần thi tài năng, và phần thi hùng biện. Nội dung là tìm hiểu, tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong Di chúc của Người, giới thiệu tư tưởng Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, đồng thời nêu bật quyết tâm, kết quả học và làm theo Bác tại các khu dân cư, góp phần xây dựng phường Bắc Cường phát triển.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho chi bộ An Lạc 2, 03 giải nhì cho các đội: Vĩ Kim 1, Tân Lập, Phú Thịnh 1+Phú Thịnh 2+Chính Cường, 07 giải Ba và 03 giải chuyên đề: Phần hùng biện xuất sắc nhất thuộc về đội An Lạc 2, Phần thi sáng tác, quảng bá tác phẩm nghệ thuật về Bác hay nhất thuộc về đội An Lạc 3, Đội thi có nhiều thành viên tham gia nhất thuộc về đội Vĩ Kim 1.

Hội thi là hoạt động ý nghĩa, chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023). Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, là kênh tuyên truyền tích cực, hiệu quả đến các chi bộ cơ sở và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua cuộc thi góp phần bồi đắp, củng cố thêm niềm tin, tình cảm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc phường Bắc Cường với Đảng, Bác Hồ kính yêu, khơi dậy khát vọng xây dựng phường Bắc Cường phát triển, thành phố Lào Cai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Hoàng Thị Phượng, Đảng ủy Phường Bắc Cường