Phường Bắc Cường phát động Ngày chủ nhật xanh xoá các điểm đen về rác thải năm 2024

Sáng ngày 05/5/2024 UBND phường Bắc Cường đã tổ chức Lễ phát động Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND-UBMTTQ và các đoàn thể phường.

Đ/c Chủ tịch UBND phường phát biểu triển khai nội dung

Buổi phát động với hơn 300 người là CBCC phường, Hội phụ nữ, Hội CCB, đoàn thanh niên, lực lượng dân quân, Bảo vệ dân phố và nhân dân tổ dân phố số 6,10 đã cùng dọn vệ sinh, phát cỏ, dọn rác khu vực đường Ngô Minh Loan đoạn đối diện chơ Kim Tân, sau 01 buổi sáng ra quân đã thực hiện thu gom được 70m3 rác thải, cỏ rác. Ngay sau ngày ra quân UBND phường tiến hành bàn giao cho tổ dân phố số 6,10 quản lý.

Theo kế hoạch của phường, hàng tháng phường tổ chức 01 ngày là Ngày thứ 7 cuối cùng của tháng để nhân dân các khu dân cư, tổ dân phố ra quân, tổng vệ sinh trên toàn địa bàn phường và lựa chọn 01 điểm đen để ra quân hướng đến việc hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt hằng ngày của người dân, giữ vệ sinh chung ở cơ quan, công sở, đơn vị, trường học, từng bước thực hiện mục tiêu môi trường sống “Xanh - Sạch - Đẹp”. Đây đồng thời cũng là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 26/10/2020 của Ban thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, giai đoạn 2020 – 2025.